Chiều qua 1-12, Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành về việc tổ chức phố đi bộ và đường hoa Nguyễn Văn Trị nhân Tết Nguyên đán Ðinh Dậu 2017

Phố đi bộ và đường hoa TP. Biên Hòa Xuân Đinh Dậu 2017

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo TP. Biên Hòa đã vắng kế hoạch tổ chức đường hoa Nguyễn Văn Trị, dọc bờ sông Ðồng Nai, đoạn đường từ ngã ba Nguyễn Văn Trị – Hoàng Minh Châu đến cầu mới (500m). Với chủ đề “Biên Hòa – thị thành hoa xuân”, đường hoa sẽ được tổ chức trong vòng 11 ngày (từ ngày 24-1 đến 3-2 nhằm ngày 27 tháng Chạp đến mùng 7 Tết Ðinh Dậu). Theo đó, đường hoa sẽ có 2 cổng chào; không gian hoa có: 6 cụm cảnh lớn (theo bố cục có sẵn trong công viên), 30 cụm tiểu cảnh (khoảng nối giữa các đại cảnh) và 100 tiểu cảnh hoa xếp đặt trong khuôn viên công viên ven bờ sông; trình diễn nghệ thuật đường phố; biểu diễn cosplay hình thức carnaval; ẩm thực; phố café… Nguồn kinh phí dự kiến 9,9 tỷ đồng. Trong đó nguồn ngân sách 3,5 tỷ và nguồn từng lớp hóa 6,4 tỷ đồng.

 
Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu buổi làm việc.

Theo trọng tâm Văn miếu Trấn Biên, để tránh tổ chức trùng lắp đường hoa với TP. Biên Hòa, năm nay, trọng điểm Văn miếu Trấn Biên không tổ chức đường hoa mà tổ chức vườn hoa Trấn Biên, song song vẫn duy trì tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết như mọi năm. Kinh phí tổ chức vườn hoa lấy từ nguồn xã hội hóa, dự định 3 tỷ đồng.

Tết Ðinh Dậu 2017, toàn tỉnh sẽ có 2 điểm bắn pháo bông là huyện Ðịnh Quán và TP. Biên Hòa. Riêng TP. Biên Hòa vẫn giữ nguyên vị trí cầu Hóa An như năm 2016.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp yêu cầu Sở VHTT-DL kết hợp với TP. Biên Hòa thẩm tra lại thiết kế đường hoa và phố đi bộ để tránh việc bày trí trùng lắp hoa và tiểu cảnh; tổ chức chương trình văn hóa – văn nghệ tạo điểm nhấn và có sự kết nối với nhau; TP. Biên Hòa cần có kế hoạch bố trí liên lạc hiệp, tránh ùn tắc tại đường hoa và phố đi bộ; hội tụ khai hoang thêm các du thuyền trên sông nhằm phục vụ lễ, Tết và phát triển du lịch. Tuy nhiên, cần phải tính việc bảo vệ môi trường và an toàn cho du khách. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị có vướng mắc cần giải quyết thì phải có văn bản trình UBND tỉnh, trên cơ sở đó UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể. 

Posted in Tin tức and tagged , , , , , , , , , , .